Cách chơi Ekko: Bảng ngọc, cách lên đồ cho Ekko hay nhất

Cách chơi Ekko: Bảng ngọc, cách lên đồ cho Ekko hay nhất

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Ekko là vị tướng có lối chơi khá đa dạng. Vị tướng này vừa có thể thông thạo đường rừng, vừa có thể làm Đấu Sĩ đường trên, vừa làm một sát thủ đáng sợ ở đường giữa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chơi Ekko hiệu quả nhất để không phí phạm sức mạnh của vị tướng này.

Cách lên Bảng bổ trợ Ekko MID chuẩn không cần chỉnh

Bên cạnh cách chơi Ekko, bảng ngọc Ekko cũng là một trong những thông tin bạn cần tìm hiểu. Trong bảng ngọc Ekko Mid, chúng ta sẽ sử dụng ngọc chính Áp Đảo. Trong đó viên ngọc Sốc Điện sẽ giúp vị tướng này dồn sát thương cực khủng. Cụ thể, bảng hỗ trợ Ekko MID được gợi ý như sau:

bang ngoc Ekko duong giua
Bảng ngọc Ekko đường giữa hiệu quả

Nhánh ngọc chính trong bảng Ekko Mid là ngọc Áp Đảo: Sốc Điện, Viên Tác Động Bất Chợt, Thu Thập Chiến Tích, Thợ Săn Tàn Nhẫn

Nhánh ngọc phụ trong bảng bộ trợ Ekko là ngọc Pháp Thuật: Dải Băng Năng Lượng và Mau Lẹ.

Cách lên đồ Ekko MID mạnh nhất

Bên cạnh bảng ngọc, cách lên đồ Ekko solo Mid cũng là một trong những yếu tố giúp tướng phát huy sức mạnh của mình. Bạn có thể tham khảo cách lên đồ Ekko Ap mà chúng tôi tổng hợp từ các cao thủy LMHT. Với cách Ekko probuild này, tỷ lệ thắng của bạn sẽ được nâng lên đáng kể đấy.

Đai Lưng Hextech

Thông tin trang bị Đai Lưng Hextech:

cách chơi Ekko - trang bị Đai Lưng Hextech

 • +60 Sức mạnh phép thuật
 • +300 Máu
 • +10% Giảm hồi chiêu
 • KÍCH HOẠT – CẦU LỬA: Lướt tới trước và bắn ra một vòng cầu lửa gây sát thương phép.
 • Đây là một trang bị bạn cần ưu tiên lên sớm cho Ekko, vì nó vừa tăng thêm 1 lượng máu hỗ trợ cho Ekko trở nên cứng cáp hơn. Đồng thời với lượng SMPT kết hợp với kích hoạt Cầu lửa, sẽ giúp Ekko có khả năng farm lính và việc dồn sát thương trở nên nhanh và mạnh hơn.

Giày Pháp Sư

Thông tin trang bị Giày Pháp Sư:

Giày Pháp Sư

 • +15 Xuyên Kháng phép
 • Nội tại DUY NHẤT – Tăng Tốc Chạy: +45 Tốc độ Di chuyển
 • Xuyên Kháng Phép: Sát thương phép được gia tăng bằng cách bỏ qua một lượng Kháng Phép của mục tiêu tương đương với chỉ số Xuyên Kháng Phép.

Song Kiếm Tai Ương

Thông tin trang bị Song Kiếm Tai Ương:

Cách chơi Ekko - trang bi Song Kiếm Tai Ương

 • +80 Sức mạnh phép thuật
 • +7% Tốc độ di chuyển
 • +10% Giảm thời gian hồi chiêu
 • +250 Năng lượng
 • Nội tại DUY NHẤT – Kiếm Phép: Sau khi sử dụng một kĩ năng, đòn đánh cơ bản kế tiếp của bạn khi trúng đích sẽ gây thêm 75 Sát thương Vật lí cơ bản (+50% Sức mạnh Phép thuật) sát thương phép trên đòn đánh (1.5 giây thời gian hồi).

Đồng Hồ Cát Zhonya

Thông tin trang bị Đồng Hồ Cát Zhonya:

Đồng Hồ Cát Zhonya

 • +100 Sức mạnh Phép thuật
 • +45 Giáp
 • Kích hoạt DUY NHẤT – Ngưng Đọng: Đưa tướng của bạn vào trạng thái bất khả xâm phạm cũng như không thể bị định vị mục tiêu, nhưng đồng thời bạn cũng không thể làm bất cứ hành động gì khác trong 2.5 giây (90 giây thời gian hồi)

Mũ Phù Thủy Rabadon

Thông tin trang bị Mũ Phù Thủy Rabadon:

Mũ Phù Thủy Rabadon

 • +120 Sức mạnh Phép thuật
 • Nội tại DUY NHẤT: Gia tăng Sức mạnh Phép thuật thêm 35%.

Trượng Hư Vô

Thông tin trang bị Trượng Hư Vô:

Trượng Hư Vô

 • +80 Sức mạnh Phép thuật
 • Nội tại DUY NHẤT: +35% Xuyên Kháng Phép.

Cách chơi Ekko Mid mạnh nhất khiến địch phát hoảng

Khi đã trang bị đầy đủ cho Ekko bảng ngọc và cách lên đồ, chúng ta cùng khám phá chiến thuật chơi vị tướng này nhé! Với hướng dẫn chơi Ekko Mid dưới đây, cùng với kỹ năng đỉnh cao, bạn sẽ sớm trở thành bá chủ đường giữa.

Cách chơi Ekko Mid giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu game, bạn nên sử dụng chiêu Q để cấu máu đối thủ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng chiêu E để né những kỹ năng định hướng của đối thủ. Khi đã có chiêu W – Đồng Quy, bạn có thể dùng nó để làm choáng mục tiêu khi bạn và đối thủ cùng nằm trong khu vực W. Bạn cần nhớ, chiêu này có thời gian delay khoảng 1.5s. Do đó bạn cần đoán hướng di chuyển của đối phương thật chuẩn để đặt W hợp lý.

Thời gian này, bạn nên đứng ở bụi và dùng chiêu W, kết hợp với chiêu Q để làm chậm và giúp W được chính xác hơn. Đừng quên cắm mắt hai bên sông để hạn chế bị từng team địch gank nhé!

Cách chơi Ekko MID giai đoạn giữa game

Bước vào giai đoạn giữa trận đấu, bạn nên đẩy đường càng nhanh càng tốt bằng chiêu Q. Chỉ cần 2 Q là đẩy xong đợt lính không xe. Nếu có xe thì kết hợp với chiêu E là xong. Combo Ekko thường sử dụng trong giao tranh là: W > E > Q. Sau khi đẩy lính xong, bạn có thể đảo lane để hỗ trợ đồng đội

Tướng Ekko trong giai đoạn giữa game
Tướng Ekko trong giai đoạn giữa game

Chiêu R của Ekko có khả năng né được những chiêu có target mục tiêu như Bùng Nổ Sức Mạnh của Syndra và Dấu Ấn Tử Thần của Zed. Chiêu thức này có khả năng gây dame to, do đó, bạn nên cố gắng dùng chiêu này trúng càng nhiều đối thủ càng tốt.

Combo Ekko đi gank: Lưỡng Giới Đồng Quy (W) + Biến Chuyển Pha E => Dây Cót Thời Gian Q + Đánh thường + Nội tại => Dây Cót Thời Gian Q (lần 2) => Đột Phá Thời Gian R

Cách chơi Ekko Mid giai đoạn cuối game

Giai đoạn này Ekko đã full trang bị. Do đó Ekko có thể dễ dàng hạ gục những mục tiêu Xạ Thủ hay Pháp Sư của đối phương. Tuy vậy Ekko cũng khá mong manh, vậy nên bạn cần cẩn thận với những kỹ năng khống chế cứng của team địch.

Trong combat tổng, hãy để Ekko liên tục cấu máu đối phương bằng Dây Cót Thời Gian(Q). Sau đó, dùng chiêu Lưỡng Giới Đồng Quy (W) để ép góc, khiến đối phương không thể lao lên tấn công.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chơi Ekko Mid chuẩn nhất. Hy vọng bạn sẽ có những phút giây giải trí thú vị với Ekko. Đừng quên truy cập website thường xuyên để có thêm những thông tin thú vị về LMHT nhé!

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới x