Hạ gục đối phương nhanh chóng với cách chơi Riven của Faker

Hạ gục đối phương nhanh chóng với cách chơi Riven của Faker

Chắc hẳn các bạn đã biết Faker – người đi đường giữa của đội SKT1 nổi tiếng trên thế giới với khả năng chơi Riven đường giữa và cực kỳ hiệu quả. Hầu như trong mỗi trận đấu anh đều giành lợi thế, hãy cùng theo chân warmalglobing.com khám phá cách chơi Riven của Faker trong nội dung dưới đây để xem có điều gì nổi bật nhé!

Vì sao Riven lại được Faker chọn chơi đường giữa?

Chắc hẳn các bạn cũng biết, Riven là vị tướng có lượng sát thương lớn nhất nhì Liên Minh Huyền Thoại. Cô nàng có khả năng công thủ toàn diện nên có thể đi đường giữa tốt. Tuy nhiên đem cô ta ra đường giữa chắc chỉ có Faker mới giám làm điều đó. Hãy thử cùng phân tích lý do vì sao Riven lại phù hợp với đường giữa.

tuong riven
Tướng Riven được Faker chọn ra vị trí đường giữa
 • Khả năng dọn lính và kiểm soát đường: Riven sở hữu khả năng dọn lính rất mạnh, có thể sánh ngang hay thậm chí hơn Zed. Bộ kỹ năng của cô ta gây sát thương trên diện rộng, sát thương cao đủ để tiêu diệt cả lính bắn xa lẫn lính đánh gần.
 • Trao đổi chiêu thức: Cô nàng Riven sử dụng E và Q để gây sát thương, tạo hiệu ứng khống chế và cũng có thể dùng để rút ngắn khoảng cách hoặc chạy trốn.
 • Rút lui và tập kích: Riven có khả năng di chuyển trên bản đồ một cách nhanh chóng và sớm trở lại đường để tiếp tục kiếm chỉ số lính ngay cả khi chưa có giày.
 • Khả năng phục hồi: Riven vừa có khả năng hồi máu tốt hơn địch thủ lại vừa có thể giảm sát thương nhận vào.
 • Khả năng sát thủ: Sát thương vật lý cao khiến Riven trở thành nguồn sát thương cực lớn. Cô có thể dồn sát thương ngay lập tức với Tam bộ kiếm, Kình Lực và Chém gió sau khi đã bật chiêu cuối.

Cách chơi Riven của Faker “siêu bá đạo”

Faker rất thành thạo Riven, sử dụng Riven ra đường giữa để đối đầu với mọi địch thủ khác nhau, từ các tướng đánh gần hoặc tầm đánh ngắn như Fizz, Zed, Gragas tới các tướng có tầm đánh xa, diệt quái tốt như Orianna, Lux, Xerath, Cassiopeia, Karthus,… Hãy cùng khám phá cách chơi Riven “bá đạo” của Faker ở vị trí đường giữa nhé!

Bạn yêu thích vị tướng Rengar, còn chờ gì nữa mà không soi ngay cách lên đồ Rengar, giúp vị tướng này như “hổ mọc thêm cánh”, cùng bạn tiêu diệt đói phương nhanh chóng.

cach choi riven cua faker
Cách chơi Riven của Faker khiến team địch khóc thét

Ngọc và bảng bổ trợ

Khi mang Riven đi đường giữa Faker lựa chọn Ngọc Đỏ sát thương vật lý cộng thẳng, ngọc Vàng giáp cộng thẳng, ngọc Xanh giảm thời gian hồi chiêu cộng thẳng và ngọc Tím hút máu.

Hoặc có thể chọn ngọc Tím sát thương vật lý nếu muốn chơi khô máu và ngọc Vàng kháng phép để thêm an toàn.

Ngoài ra, anh còn lựa chọn sử dụng bảng bổ trợ 21/9/0 tập trung vào sát thương vật lý và một chút kháng.Tuy nhiên, còn tùy vào đối phương là ai mà người chơi sẽ tập trung vào kháng phép hoặc giáp.

Các bộ vật phẩm cần mua

Để có khởi đầu an toàn, khi bước game người chơi cần trang bị cho mình những vật phẩm cần thiết để chống lại sự tấn công của đối phương:

 • 2 Ngọc lục bảo, 3 bình máu: Đây là 2 vật phẩm tốt nhất nếu bạn muốn tập trung kiếm chỉ số lính để lên cấp 6 và trụ đường tốt nhất.
 • 1 Thuốc cường lực, 3 bình máu: Bộ vật phẩm này rất mạnh, và mang lại lợi thế cho bạn khi giao tranh ở những cấp độ đầu tiên.
 • Kiếm dài, 2 bình máu: Vừa có sát thương, vừa có khả năng hồi phục. Tuy nhiên, bộ vật phẩm này sẽ thích hợp hơn nếu bạn có ngọc Tím hút máu và sử dụng E tốt để tạo giáp giảm sát thương.

Rumble vẫn luôn là một kẻ còi cọc ốm yếu, nhưng nếu bạn sở hữu cách chơi Rumble “siêu bá đạo” dưới đây của game thủ LOL nầy thì chắc chắn bạn sẽ khiến kẻ địch “mất xác” nhanh chóng.

Cách lựa chọn trang bị tốt nhất

Khi chơi các sát thủ sát thương vật lý như Riven, Faker khuyên người chơi nên trang bị cho mình những vật phẩm cần thiết để có thể tự tin tiễn kẻ địch lên dàn đếm số.

choi riven duong giua
Trang bị những vật phẩm cần thiết khi chơi Riven đường giữa

Riven Faker build ưu tiên sử dụng:

 • Đầu tiên chọn Gậy Hung Ác; tiếp đến lựa chọn Xuyên Giáp để khắc chế lại Găng tay Seeker; giảm thời gian hồi chiêu giúp tăng cơ hội trao đổi chiêu thức.
 • Xem xét số mạng và lính kiếm được, bạn chọn thêm Huyết Kiếm nếu đang xanh hoặc Rìu Mãng Xà nếu đang thọt hơn đối phương. Cả hai trang bị này đều cho lượng sát thương lớn, thậm chí Rìu Mãng Xà còn giúp đánh lan để kiếm chỉ số lính tốt hơn.
 • Lên tiếp Cung Xanh để giảm sát thương nhận vào từ Riven. Tiếp đến, chọn Giáp Hồi Sinh.
 • Món đồ cuối cùng của tôi thường là thêm một Huyết Kiếm để tăng lượng hút máu lẫn sát thương.
 • Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm Chùy Gai Malmortius hoặc Đao Thủy Ngân để kháng phép

Lưu ý, ở vị trí đường giữa Riven không nhất thiết phải lên giày gấp do chiêu Q mà cô nàng tung ra giúp rút gọn khoảng cách khá lớn trong thời gian ngắn. Nhưng khi đã chọn mua giày thì nên chọn Giày khai sáng Ionia hoặc lên Giày thủy ngân để giảm lượng khống chế từ đối phương.

Chơi Riven lúc giao tranh và cuối trận

Khi đã nắm được Riven Faker build thì người chơi có thể chính thức bước vào trận đấu trên đấu trường. Tuy nhiên, khi giao tranh tổng diễn ra cũng chính là lúc Riven gặp khó khăn nhất. Taem của đối phương đủ mạnh để có thể khiến bạn bốc hơi khi bạn chưa kịp làm gì. Lúc này bạn có hai lựa chọn.

Hãy chơi thật thông minh khi Riven bước vào giao tranh tổng

Lựa chọn thứ 1

Chờ đến khi các kỹ năng khống chế của đối phương đã tung ra hết, bạn hãy đi vòng ra sau và tấn công những chủ lực đứng ở sau. Bởi vì sau khi tiêu diệt xong Xạ thủ hay Pháp sư của đối phương, bạn đã trở nên cứng cáp hơn. Lúc này, họ sẽ không đủ sức để chống lại sát thương và khả năng hút máu từ bạn.

Tuy nhiên bạ đừng nên chủ quan, Với những đấu sĩ hoặc tướng đỡ đòn đã quá xanh có quá nhiều giáp, bạn hãy rút lui khi các chiêu thức đang hồi.

Lựa chọn thứ 2

Hãy cố gắng bảo vệ Xạ thủ. Tuy nhiên nếu hàng chắn phía trước hoặc Xạ thủ của địch quá xanh, thì cách này sẽ chẳng có lợi gì cho bạn. Chẳng những không thể giết được tướng đỡ đòn bên đối phương. Ngược lại bạn sẽ phải lên bảng đếm số sớm.

Nhưng nếu hai bên không chênh lệch nhau quá, hãy sử dụng các chiêu thức khống chế lẫn sát thương cao của Riven để ngăn không cho hàng chắn bên kia tấn công tới chủ lực của đội mình.

Trên đây là cách hơi Riven của Faker, tuy nhiên các bạn hãy nhớ rằng mỗi ng sẽ có một cách chơi khác nhau, bài viết trên đây chỉ là thông tin để người chới tham khảo và trang bị cho mình những kiến thức bổ ích về LOL. Hãy tập luyện thật nhiều và rút ra những kinh nghiệm cho bản thân để có thể trở thành kẻ thống trị đường giữa giống như huyền thoại LOL sống – Faker.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới x