“Dân nhà nghề” chia sẻ cách chơi Riven cực kỳ bá đạo trong LMHT

“Dân nhà nghề” chia sẻ cách chơi Riven cực kỳ bá đạo trong LMHT

Riven – một vị nữ tướng “không bao giờ lỗi thời” trong Liên Minh Huyền Thoại. Cô nàng sở hữu trong tay những skill cực cơ động dồn sát thương rất tốt cùng cách combo rất đa dạng. Tuy nhiên, chơi Riven phải có kỹ năng; lối chơi đúng đắn mới có thể phát huy hết được sức mạnh của cô ả này. Hôm nay Warmalglobing sẽ chia sẻ cách chơi Riven cực kỳ bá đạo; để các game thủ có thể làm chủ được sức mạnh của Riven.

Sơ lược về tướng Riven

Cô nàng Riven được mệnh danh là “vị tướng khó chơi nhất nhì Liên Minh Huyền Thoại; khiến không ít anh em game thủ phải đau đầu mỗi khi sử dụng. Tuy nhiên, đây cũng chính là điểm thu hút ở cô nàng nay, rất nhiều người “cày ngày cày đêm” để có thể làm chủ được sức mạnh của vị tướng này.

tuong riven
Riven là một trong những vị tướng khó chơi nhất LMHT

Để biết được Riven có điểm gì thu hút người chơi đến vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về ưu – nhược điểm của tướng này nhé!

Ưu điểm của Riven:

 • Sở hữu khả năng dồn sát thương cực nhanh và mạnh.
 • Độ cơ động và đa dụng rất cao.
 • Có khả năng farm ổn định.
 • Bộ kỹ năng vô cùng đa dạng, mạnh mẽ.
 • Dọn quái rừng nhanh và không tốn nhiều máu.

Nhược điểm của Riven:

 • Không có khả năng phục hồi khi đi đường, do đó rất sợ khống chế.
 • Đòi hỏi người chơi cần kỹ năng cao, phải tập luyện thành thục mới có thể chơi tốt.

Nhắc đến Renekton, chắc hẳn các bạn đều run sợ trước sức mạnh của hắn. Đừng lo, chỉ cần nắm được điểm yếu của vị tướng này, bạn sẽ có cách khắc chế Renekton hiệu quả.

Cách chơi Riven mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Riven luôn là một trong những tướng được yêu thích nhất trong LOL; bởi bộ kĩ năng bay nhảy vô cùng đẹp mắt và tính đa dụng cao. Tuy nhiên để điều khiển thành thạo những flash Combo của cô nàng này thì không phải là điều dễ dàng. Hãy áp dụng cách chơi Riven mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây; sử dụng cô nang trong bất cứ trận đấu nào, bạn sẽ auto thắng.

cach choi riven
Cách chơi Riven bá đạo nhất Liên Minh Huyền Thoại

Cách chơi Riven đầu trận

Giai đoạn đầu trận, cô nàng Riven chưa thật sự mạnh. Vì thế, hãy chơi an toàn, đợi lên cấp 3 với đủ bộ kỹ năng cần thiết. Khi đó bạn muốn hổ báo cũng chưa muộn.

Điều quan trọng nhất ở cách chơi Riven giai đoạn này là các bạn hãy tập trung farm quái để có thể lên ngọc bổ trợ Riven cần thiết. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lao vào khô máu với kẻ địch ngay ở level 1 với Tam Bộ Kiếm (Q).

Khi tìm được thời cơ tốt nhất để tấn công, hãy lao lên mở đầu bằng Anh Dũng (E) ngay lập tức. Sau đó, sử dụng chiêu Bộ Kiếm (Q) hoặc Kình Lực (W) nếu đủ tầm làm choáng đối phương. Nên nhớ, bạn hãy đan xen đòn đánh thường xen kẽ các kỹ năng để phát huy được nội tại của Riven.

Khi bị đối phương tiếp cận để cùng rừng địch lên gank, hãy sử dụng kỹ năng:

 • Kình Lực (W) để làm choáng
 • Anh Dũng (E) và Tam Bộ Kiếm (Q) để chạy trốn

Cách chơi Riven giai đoạn giữa trận

Bước vào giai đoạn này, bạn đã đã lên level 3, tức bạn đã sở hữu 3 kỹ năng trong tay. Sau khi lên bảng bổ trợ của Riven thành công. Bạn hãy kết hợp tốt cùng với combo của Riven, để gia tăng sát thương dồn thêm. Hãy cố gắng thành thục các combo của Riven.

 • Combo 1: Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) ->Anh Dũng (E) -> Kích hoạt Rìu tiamat -> Kình Lực (W) -> Tam Bộ Kiếm (Q) 3 lần -> Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R).
 • Combo 2: Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) -> Tam Bộ Kiếm (Q) 2 lần -> Rìu Tiamat-> Kình Lực (W) -> Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) -> Tam Bộ Kiếm (Q) lần 3 ->Anh Dũng (E)
 • Combo Vượt tường: Tam Bộ Kiếm (Q) 2 lần -> Anh Dũng (E) về sát tường định nhảy rồi Tam Bộ Kiếm (Q) lần 3

Nếu ai hỏi về vị tướng nào mạnh nhất trong khu rừng mùa 5 thì đó là Rek’Sai. Đừng bỏ lỡ cách chơi Rek’sai mạnh nhất được các cao thủ LOL chia sẻ ngay tại đây nhé.

Cách chơi Riven giai đoạn cuối trận

Trong suốt trận đấu hãy kêu tướng rừng gank, nếu ở giai đoạn đầu bạn áp đảo đối phương thì cuối trận có lúc bạn sẽ là người cân team đấy nhé.

cach choi riven mid
Tướng Riven mạnh nhất trong giai đoạn giữa và cuối trận

Riven là một tướng có khả năng kết liễu kẻ địch một cách nhanh chóng bất ngờ. Không những thế, cô ả còn có sát thương rất mạnh cùng khả năng cơ động cao. Do đó, khi chơi bạn hãy để đồng đội mở combo và lãnh hết chiêu khống chế sau đó bạn hãy lao vào và tiễn đối phương đi nhé.

Chắc hẳn đọc xong bài viết cách chơi Riven trên đây các bạn đang tràn đầy tự tin để làm chủ sức mạnh của cô ả Riven rồi đúng không? Cộng đồng LMHT chúc các bạn có những trận đấu lol với Riven mạnh và bá đạo để có được nhiều chiến thắng! Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày tại đây để cập nhật thêm những thông tin về bảng bổ trợ mới cho Riven nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới x