Điểm khác biệt của Fiora cũ và Fiora mới trên đấu trường LOL

Điểm khác biệt của Fiora cũ và Fiora mới trên đấu trường LOL

Trong Liên Minh Huyền Thoại, Fiora luôn là sự lựa chọn thú vị của rất nhiều người chơi. Thế nhưng không biết vì lý do nào đó, Riot Games đã làm lại toàn bộ từ diện mạo tới kỹ năng của Nữ Kiếm Sư, nhằm đem cô nàng về đúng như tên gọi – một kiếm sĩ chuyên đấu tay đôi. Câu hỏi được cộng đồng mạng đặt ra ở đây là liệu Fiora mới có thực sự mạnh hơn trước. Để tìm ra câu trả lời, các bạn hãy cùng warmalglobing tìm ra điểm khác biệt của Fiora cũ và Fiora mới.

Kỹ năng của Fiora mới có gì khác biệt so với Fiora cũ

Đứng trước diện mạo hoàn toàn mới của Fiora, có không ít game thủ chê bai cực nhiều về khuôn mặt xấu xỉ; già như trái cà của cô nàng. Nhưng một số khác lại phải công nhận rằng vị tướng mới này sở hữu lối chơi độc đáo;  phá cách hơn trước rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu điểm khác biệt của phiên bản hiện tại này nhé.

fiora moi
Kỹ năng của Fiora mới mạnh hay yếu

Kỹ năng Vũ Điệu Kiếm Sư – Nội Tại

Trước đây nội tại cũ Đấu Tay Đôi được xếp vào hàng kỹ năng vô dụng nhất trong LMHT, nhất là nó lại nằm ở một vị tướng có thiên hướng dồn sát thương tức thời như Fiora. Thì sang biên phản Fiora mới, kỹ năng này đã được sửa lại thành Vũ Điệu Kiếm Sư độ sát thương vô cùng cao.

Có thể nói, đây là nội tại gây sát thương mạnh nhất từng xuất hiện trong Đấu trường Công lý LOL. Khác với Đấu Tay Đôi trước kia, phải đánh trực tiếp vào đối phương mới có thể hồi máu. Thì sang phiên bản mới, Vũ Điệu Kiếm Sư chỉ cần phá vỡ được một điểm yếu là có thể gây ra hàng tấn thiệt hại cho đối phương.

ky nang cua fiora moi
Nội tại của Fiora mới rất mạnh mẽ và đa dụng

Như vậy, Riot Games đang ưu ái người chơi, khi trang bị cho Fiora kỹ năng khỏe từ đầu tới cuối trận; lượng hồi phục tương đối tốt; khả năng tăng tốc tuyệt vời như vậy.

Shaco là vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại được biết đến với khả năng tàng hình “đỉn của đỉnh”. Nếu bạn thuần thục cách đánh Shaco chắc chắn bạn sẽ gạ gục team địch chỉ trong một nốt nhạc.

Kỹ năng (Q) Lao Tới

Ở phiên bản mới, kỹ năng này vẫn giúp Fiora áp sát mục tiêu dễ dàng hơn. Những điểm khác biệt ở đây chính là tăng độ cơ động của Nữ Kiếm Sư. Nếu trước đây Lao Tới (Q) chỉ giúp Fiora cũ rút ngắn khoảng cách với đối thủ. Thì giờ đây nó chính là công cụ chủ yếu để kích hoạt nội tại; truy đuổi đối phương liên tục và vượt địa hình chạy trốn khi cần thiết.

Với một vị tướng có thiên hướng dồn sát thương tức thời như Fiora, thì một kỹ năng thoát thân là điều vô cùng cần thiết. Lao Tới (Q) gần như là một cú Tốc Biến mini với thời gian hồi khá ngắn. Dù là tần công trực diện hay tấn công rút lui thì kỹ năng này đều hiệu quả với Fiora.

ky nang fiora moi co manh hay khong
Dễ dàng băng rừng, vượt núi với kỹ năng của Fiora mới

Có thể đánh giá rằng, ở phiên bản hiện tại, kỹ năng này vượt trội hơn hẳn phiên bản Fiora cũ.Tuy không còn dùng được liên tiếp 2 lần nhưng bù lại nó giúp người chơi kích hoạt nội tại; cũng như truy đuổi không ngừng nghỉ nếu đã đánh trúng mục tiêu.

Kỹ năng Phản Đòn (W)

Nếu như phiên bản cũ kỹ năng này dường như vô dụng khi phản đòn đánh thường của đối thủ. Thì khi đã được làm lại ở Fiora mới; kỹ năng Phản Đòn (W) trở nên cực kỳ bá đạo trong tay những người chơi giỏi.

Kỹ năng này giúp Fiora thể miễn nhiễm trước tất cả sát thương thời gian lên tới 0,75 giây. Con số tuy ít ỏi nhưng nó cũng giúp ích khá nhiều trong những trận giao tranh hỗn loạn với kẻ địch. Không những thế, đây còn được xem thứ vũ khí “tối tân” giúp Nữ Kiếm Sư lật kèo trong rất nhiều tình huống không tưởng.

Khi Phản Đòn (W) được kích hoạt đúng lúc, nó có thể vô hiệu hóa gần như tất cả các thể loại kỹ năng khống chế hoặc gây sát thương trong LMHT. Đến đây, chúng ta có thể nói rằng dường như Riot Games đang muốn hướng Fiora trở thành mẫu tướng dành cho các cao thủ nhiều hơn.

Kỹ năng Nhất Kiếm Nhị Dụng (E)

Vượt trội hơn hẳn so với Fiora cũ, Nhất Kiếm Nhị Dụng (E) giờ đây đảm đương vai trò là nguồn khống chế và tăng sát thương chính của Fiora. Tuy kỹ năng này khá yếu khi xét về khoản tăng sát thương thuần túy, nhưng nếu dùng để truy đuổi thì không thể chê được.

phien ban fiora moi
Kỹ năng Nhất Kiếm Nhị Dụng không quá xuất sắc ở phiên bản Fiora mới

Kỹ năng E ở phiên bản hiện tại yêu cầu người chơi phải tính toán kích hoạt đúng lúc khi trao đổi chiêu thức chứ không đơn giản chỉ bật lên chém bừa như trước. Nhất Kiếm Nhị Dụng [E] rất mạnh trong những tình huống bắt lẻ hoặc tay đôi. Nhưng lại kém nếu vào giao tranh lớn khi tốc độ đánh chay quan trọng hơn.

Đến đây có thể đánh giá rằng, so với phiên bản cũ thì Nhất Kiếm Nhiệm Dụng ở Fiora mới này yếu hơn vào cuối game hoặc khi Fiora phải đi đẩy lẻ phá nhà.

Ashe dù là một vị tướng được đánh giá là mạnh nhất nhì trong đấu trường Liên Minh. Tuy nhiên, cô nàng lại không có nhiều khả năng phòng ngự. Cách khắc chế Ashe hiệu quả sẽ giúp bạn chế ngự được vị tướng này dễ dàng.

Đại Thử Thách (R)

Khi Fiora được làm lại thì Đại Thử Thách (R) trở thành tâm điểm bàn luận của cộng đồng LOL. Có rất nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra.

Ở phiên bản trước, Điệu Van Tử Thần của Fiora dồn sát thương lớn ngay lập tức lên một mục tiêu. Trong khi Đại Thử Thách (R) lại theo xu hướng đánh nhau từ từ và cò quay trong giao tranh. Chính vì thế mà Đại Thử Thách (R) được đánh giá là không bằng với phiên bản cũ.

uu diem cua fiora moi
Rất khó tận dụng kỹ năng Đại Thử Thách của Fiora mới triệt để

Như vậy, Fiora dù là phiên bản mới hay cũ thì cô nàng cũng luôn rất mạnh mẽ trong vai trò một đấu sĩ đường đơn đa năng. Cô nàng đòi hỏi kỹ năng; đòi hỏi độ chính xác cao và khả năng chọn góc tốt. Do vậy, dù bạn là lính mới hay là “dân cày” thì hãy nhớ tập luyện lại vị tướng này cho nhuần nhuyễn vì bộ kỹ năng của Fiora bây giờ không phải dạng vừa đâu.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới x