Tìm hiểu chi tiết về cách chơi hệ nước Đấu Trường Chân Lý

Tìm hiểu chi tiết về cách chơi hệ nước Đấu Trường Chân Lý

Hệ nước Đấu Trường Chân Lý chính là một lựa chọn được nhiều game thủ yêu thích. Đây chính là một đội hình rất mạnh, đa dạng trong cách chơi và dễ dàng xoay chuyển tình thế ở giữa trận. Vậy thì điều gì đã khiến Nước cực mạnh? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách xây dựng cũng như cách chơi đội hình Nước hiệu quả nhất!

Giới thiệu sơ lược về hệ nước Đấu Trường Chân Lý

Hệ nước Đấu Trường Chân Lý là một đội hình cực kỳ mạnh ở những phiên bản trước. Và với phiên bản mới nhất thì Nước lại được buff thêm sức mạnh. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của hệ Nước bạn nhé!

Ưu điểm

 • Bạn sẽ dễ dàng kiếm được 4 nước từ rất sớm
 • Xoay chuyển cực dễ giữa rất nhiều đội hình ở giữa game. Đồng thời khả năng chống chịu cũng khá tốt đến cuối game để chuyển dần sang các until mạnh hơn và giành chiến thắng.

Nhược điểm

Hệ Nước ĐTCL chỉ có một nhược điểm đó là vì quá mạnh nên bạn sẽ phải cạnh tranh với nhiều người cùng chơi khác

Cách chơi Đấu Trường Chân Lý hệ nước

Để có những trải nghiệm tốt nhất khi chơi hệ nước Đấu Trường Chân Lý thì mời các bạn tham khảo hướng dẫn dưới đây.

Giai đoạn Khởi đầu (2-1 đến 2-7)

Ở đầu trận khi chơi đội hình Nước thì bạn nên chơi bằng những synergy mạnh đầu trận như Rừng, Lửa, Nước. Khung đội hình chuẩn nhất ở đầu game sẽ là:

 • 3 rừng (có leblanc)
 • 3 pháp sư
 • 2 nước (vlardimir + syndra)

Đối với đội hình này bạn có khả năng giữ đến cuối game. Nếu như bạn sớm kiếm được thìa thì hãy nghĩ ngay đến việc chuyển qua hệ pháp sư ( Nước mắt + Thìa). Hãy ghép những đồ mạnh ở phiên bản này một cách sớm nhất nếu có găng tay băng, quỷ thư, sojin, ma vũ, nỏ sét để giữ máu và lưu tiền càng nhiều thì càng tốt.

Khung đội hình hệ nước Đấu Trường Chân Lý chuẩn nhất ở đầu game
Khung đội hình hệ nước Đấu Trường Chân Lý chuẩn nhất ở đầu game

Lưu ý: Đầu game thì bạn không nên Roll, ngoại trừ trường hợp bạn đang max xanh và muốn giữ winstreak. Hãy luôn những mốc interest để có thể đạt được nhiều lợi tức thì càng tốt. Hãy tiết kiệm nhiều tiền, đến giữa trận (sau round người đá) thì bạn sẽ có nhiều lợi thế so với người chơi khác để tranh chấp các hero bạn cần.

Cách chơi Hệ nước Đấu trường chân lý – Giai đoạn thứ 2 (Round 3-1 đến 3-7)

Khi bạn đã save tiền được ở giai đoạn đầu thì đây chính là lúc bạn cần xài tiền để kiếm đội hình mình cần. Với Meta này thì chúng tôi khuyên rằng bạn nên roll xuống còn khoảng 20 tiền ở 3-2 (khi đã up cấp 6). Mục tiêu của hệ Nước ở giữa trận đấu sẽ là:

 • 4 nước (Vlardimir + Thresh + Nautilust + Syndra)
 • 3 pháp sư hoặc 4 nước
 • 3 sát thủ (Giyana nước + Diana + Lebance). Bạn hãy luôn nhớ là pick Brand và Malphite nếu có xuất hiện bởi đây sẽ là hero gánh team giai đoạn giữa và cuối trận.
Giai đoạn này thì việc quan trọng nhất đó là bạn phải định hình được khung build của mình
Giai đoạn này thì việc quan trọng nhất đó là bạn phải định hình được khung build của mình

Lưu ý: Với giai đoạn này thì việc quan trọng nhất đó là bạn phải định hình được khung build của mình để build đội hình Nước ĐTCL. Sở dĩ chúng tôi hướng các bạn đến  2 đội hình trên là vì đó là những Synergy rất mạnh giai đoạn mid game. Bộ Nước sẽ giúp những hero tung rất nhiều skill phòng thủ.

Giai đoạn thứ 3 (Round 4-1 đến 4-7)

Đây chính là thời điểm quan trọng nhất trong mọi trận đấu nếu như bạn có mục tiêu là Top 4. Ở thời điểm này tất cả người chơi sẽ dùng hết số tiền đang có để hoàn thiện đội hình. Nếu như ở những thời điểm trước bạn chủ yếu chơi bằng những synergy mạnh thì đây là lúc bạn tìm 1 hero 4$ 2 sao có thể gánh bạn.

Với đội hình Nước trong guide này thì chúng tôi sẽ khuyến khích 2 đội hình mạnh cho bạn như sau:

Đội hình 1:

 • 3 triệu hồi (Annie + Yorick + Malzahar)
 • 4 nước
 • 3 pháp sư (có chuyển hệ pháp sư cho Annie)

Đội hình 2:

 • 3 pháp sư (Brand + Vlardimir + Syndra)
 • 4 nước + Malphite. (Brand 2 với 3 pháp sư + 4 nước và dàn tank phía trên sẽ hủy diệt mọi đối thủ.)
Việc lấy được core 4 tiền nào trước sẽ quyết định bạn chơi theo hướng nào
Việc lấy được core 4 tiền nào trước sẽ quyết định bạn chơi theo hướng nào

Lưu ý: Thời điểm này thì việc lấy được core 4 tiền nào trước sẽ quyết định bạn chơi theo hướng nào. Nếu như bạn lấy được Annie 2 sao, Yorick 2 sao trước thì hãy đi theo hướng 1. Trường hợp bạn lấy được Brand 2 sao, Malphite 2 sao trước thì hãy theo hướng 2. Hơn thua nhau ở chỗ bạn có hiểu được sức mạnh của đội hình mình đang sở hữu hay không. Đội hình có cần roll nữa hay không.

Giai đoạn cuối (Round 5-1 đến hết trận đấu)

Giai đoạn này là lúc quyết định bạn sẽ được top 1 hay là top 4. Ở thời điểm này, việc lựa chọn các hệ Counter nhau và đánh các Hero 5$ là cần thiết nhất. Đây là thời điểm người chơi thể hiện độ hiểu biết của mình qua việc lựa chọn đội hình để dành vị trí cao nhất.

Lưu ý: Giai đoạn này bạn nên xem những trận đấu của các cao thủ nhiều hơn. Từ đó bạn sẽ học được chiến thuật, lối tư duy của họ. Đồng thời, bạn cũng sẽ hểu hơn về cách Counter những đội hình cuối trận.

Giai đoạn này là lúc quyết định bạn sẽ được top 1 hay là top 4
Giai đoạn này là lúc quyết định bạn sẽ được top 1 hay là top 4

Bài viết trên vừa tổng hợp thông tin chi tiết hệ Nước Đấu Trường Chân Lý. Hy vọng với những kiến thức trên bạn sẽ có những trải nghiệm game tốt hơn. Chúc các bạn sẽ giành chiến thắng nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới x