Điểm mặt những vị tướng khắc chế Riven tốt nhất trong game LMHT

Điểm mặt những vị tướng khắc chế Riven tốt nhất trong game LMHT

Riven là cái tên đã không còn quá xa lạ gì với các game thủ LOL. Đây là vị tướng có khả năng dồn sát thương khủng khiếp mà các game thủ luôn phải e dè khi đụng độ. Vậy làm thế nào để đối phó được với tướng Riven? Hãy cùng theo chân warmalglobing điểm qua những vị tướng khắc chế Riven tốt nhất trong Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Tướng khắc chế Riven hiệu quả trong LOL

Riven là  cái tên đã trở nên nổi tiếng trong Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng này khiến bao game thủ phải “khiếp vía” với khả năng dồn sát thương khủng khiếp; khả năng khống chế diện rộng. Dưới đây là những cái tên tướng khắc chế Riven mà hắn phải “kiêng nể” vài phần khi đối đầu.

tuong khac che Riven
Những vị tướng khắc chế Riven hiệu quả trong LOL

Pantheon

Nếu Riven được mệnh danh là sát thủ toàn diện thì Pantheon có thể xem là hung thần. Khi đi đường cùng Pantheon, Riven sẽ phải chịu một sức ép khủng khiếp bởi sức mạnh của Pantheon.

  • Phóng Lao (Q) của Pantheon sẽ khiến Riven phải sớm tăng Anh Dũng (E) nếu không muốn bị thua máu. Khi đó, Riven phải “ngậm ngùi” cố ăn được bao nhiêu lính thì ăn đến khi đạt cấp độ 3.
  • Nội tại của Pantheon cũng tăng dần theo thời gian. Cứ sau 4 lần đánh thường hoặc dùng phép thì Pantheon lại được một lần chặn đòn đánh thường.
Pantheon khac che Riven
Pantheon là tướng có khả năng hạn chế tối đa sức mạnh của Riven

Sở hữu sức mạnh phi thường là thế. Nhưng khi Riven đã đạt đến cấp độ 6 thì cán cân sẽ nghiêng về phía Riven. Hắn ta sẽ bộc phát sức mạnh khi có chiêu cuối Lưỡi Kiếm Lưu Đày. Do đó, nếu muốn khống chế hiệu quả được Riven thì bạn cần phải tận dụng lợi thế ban đầu để có được nhiều đồ hơn.

Mặc dù sở hữu những điểm mạnh khiến đối phương luôn rụt rè. Nhưng Rengar vẫn có những điểm yếu mà các game thủ nên nắm bắt. Nắm được những điểm hạn chế này sẽ giúp bạn khắc chế Rengar hiệu quả.

Olaf

Nếu phải tìm ra một vị tướng có khả năng khắc chế Riven ngay từ đầu đến cuối thì đó sẽ là Olaf. Lúc này, điều bạn cần làm chính là sử dụng kỹ năng có được một cách hợp lý nhất để có thể “đì” được vị tướng “khét tiếng” này.

Bổ Củi (E) sẽ là kỹ năng đầu tiên bạn cần nâng khi đi đường với Riven. Hãy cứ farm lính một cách bình thường; khi thấy Riven có ý định “nhăm nhe” tiến vào farm thì hãy dành tặng hắn một Bổ Củi vào người.

khac che Riven
Khắc chế Riven bằng tướng Olaf

Riven tuy là một vị tướng mạnh trong LOL, nhưng Olaf có thể hạn chế sức mạnh của hắn bằng chiêu Phóng Rìu. Khiến hắn vừa chậm lại vừa bị sát thương khá lớn.

Rìu Máu (W) cũng là kỹ năng bạn không nên bỏ qua; nó sẽ giúp bạn có thể tự tin đứng lại trao đổi chiêu thức với Riven bất kể thời điểm nào.

Điều thú vị nhất chính là chiêu cuối Tận Thế Ragnarok của Olaf khiến Riven dù mạnh tới cỡ nào cũng phải ngán ngẩm và sống với số phận “cam chịu” bị thua.

Renekton

Cái tên Renekton cõ lẽ đã dần rơi vào quên lãng khi chiến thuật Liên Minh Huyền Thoại thay đổi (các pháp sư được mang lên đường trên). Thế nhưng, để đối phó với Riven thì Renekton vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo nhất mà các game thủ nổi tiếng hện nay vẫn sử dụng thường xuyên.

tuong khac che riven
Renekton là sự lựa chọn hoàn hảo khi khắc chế Riven

Được mệnh danh là Thần Cá Sấu, Renekton là tướng khắc chế Riven với khả năng gây sát thương diện rộng. Bên cạnh đó, Renekton còn có thể phục hồi máu nhanh với chiêu Vũ Điệu Cá Sấu (Q). Kỹ năng này khiến cho tên Riven kia gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn lính.

Khi sử dụng tướng Renekton để khắc chế Riven , bạn hãy chú ý:

  • Hãy dành tặng Riven một chiêu Kẻ Săn Mồi Tàn Nhẫn (W)  trong chiêu thứ 2 để tránh bị Riven hất tung.
  • Bồi thêm Vũ Điệu Cá Sấu (Q) để kéo máu rồi rút về bằng Cắt Và Xắt.
  • Lên thẳng Gậy Hung Ác đề dồn ép chết Riven; hoặc không thì có thể lên Giáp Lửa để tạo độ an toàn cũng như mạnh mẽ hơn trong giao tranh tổng.

Trong Liên Minh Huyền Thoại Ryze có một sức mạnh khủng khiếp và vốn kiến thức huyền bí sâu rộng. Vì vậy, nếu bạn nắm được cách khắc chế Ryze sẽ giúp game thủ hạ gục hắn ta cực dễ dàng.

Garen

Khá nổi tiếng trong Liên Minh Huyền Thoại, Garen là vị tướng khắc chế Riven cực tốt ở giai đoạn đi đường với những kỹ năng “độc nhất vô nhị”:

  • Đòn Quyết Định (Q) khiến Riven phải câm lặng và mất đi sự cơ động vốn có.
  • Phán Quyết (E) gây ra lượng sát thương cực lớn ở thời điểm đầu game.
  • Lòng Dũng Cảm (W) là nỗi ác mộng của các tướng yếu máu như Riven.

Khi sử dung Garen để đối đầu với Riven bạn chỉ cần farm bình thường và chờ đối phương vào gần thì dùng combo (Q) + (E). Nếu Riven có ý định đánh trả, ngay lập tức bật (W) lên để hạn chế sát thương. Khi đã đủ lượng máu cần thiết, Phán Quyết sẽ là chiêu thức cuối cùng bạn nên tung ra để lấy mạng đối phương nhanh chóng.

cach khac che riven
Sử dụng Garen – cách khắc chế Riven hiệu quả

Riven là tướng mạnh, nhưng nếu bạn biết cách sử dụng những tướng khắc chế Riven trên để hạn chế sức mạnh của hắn thì việc hạ gục được tên hung thần này không quá khó khăn như bạn nghĩ. Hi vọng với những kiến thức trên đây của chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn tự tin hơn; ngẩng cao đầu mà chiến đấu với Riven.

Nếu muốn cập nhật thêm những thông tin khác về cách khắc chế Riven;  các tướng trong LOL thì đừng quên truy cập website của chúng tôi mỗi ngày nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới x