“Bỏ túi” cách khắc chế Shen “độc nhất vô nhị”của các game thủ LOL

“Bỏ túi” cách khắc chế Shen “độc nhất vô nhị”của các game thủ LOL

Trong đấu trường LOL Shen được biết đến là một vị tướng thiên về phòng thủ nhưng lại có khả năng chống chịu sát thương rất tốt và bảo kê mạnh. Khi hắn xuất hiện trong đội hình đối phương thi bạn muốn tiêu diệt khá khó. Tuy nhiên, khó chứ không phải không thể. Bỏ túi cách khắc chế Shen dưới đây của chúng tôi bạn sẽ tràn đấy năng lượng và tự tin khi đối đầu với hắn.

Khắc chế Shen bằng tướng

Shen là một vị tướng đỡ đòn được nhiều game thủ sử dụng ở đường trên hay cả vị trí hỗ trợ. Vì thế, muốn tiêu diệt Shen bạn hãy sử dụng các tướng khắc chế Shen mà hắn phải “kiêng nể”.

tuong khac che shen
Khắc chế Shen bằng các tướng mạnh trong LOL
 • Jayce: Với những vị tướng có tầm tay ngắn như Shen thì Jayce luôn mạnh. Hắn cấu rỉa rút máu cực kỳ nhanh. Đặc biệt, nếu Shen muốn áp sát Jayce thì sẽ bị đẩy ra xa.
 • Fiora: Với kỹ năng Phản Đòn (W) có thể chặn hiệu ứng khống chế, Fiora là tướng sát thương vật lý được dùng để khắc chế Shen.
 • Jax: Khi có Tam Hợp Kiếm và cơ động bởi Nhảy và Nện (Q) Jax luôn chiếm lợi thế hơn Shen suốt cả trận đấu.
 • Darius: Sức mạnh của Darius thì không thể bàn cãi. Tuy rằng ức mạnh của Shen và Darius gần như ngang cơ nhau. Nhưng lượng sát thương của Darius trội hơn Shen một chút.

Shaco là vị tướng sở hữu bộ kỹ năng biến ảo như một nhà ảo thuật gia. Do đó, Shaco được rất nhiều game thủ yêu thích và lựa chọn trong các trận đấu. Vậy khắc chế Shaco bằng cách nào?

Ngoài ra, các bạn có thể chọn những vị tướng khắc chế Shen sau đây: Vladimir, Nasus, Renekton, Rumble… tùy theo lối chơi và sở thích của bạn.

Khắc chế Shen trong lúc giao tranh

Shen mang thanh kiếm bằng thép và cả bằng năng lượng thần bí chống lại bất kỳ kẻ nào dám đe dọa nó. Vì thế, nếu muốn khống chế hắn hiệu quả khi đối đầu; hãy trang bị cho mình thật kỹ những kỹ năng trong lúc giao tranh.

cach khac che shen
Cách khắc chế Shen hiệu quả nhất trong LMHT
 • Ngay khi vào trận bạn hãy khiến hắn mất chỉ số lính bằng cách giữ khoảng cách và cấu máu từ xa. Hãy cắm mắt kiểm soát đẩy đường mạnh để cấu máu trụ.
 • Không nên chơi một cách hổ báo. Khi không biết tướng đi rừng của đối phương đang ở đâu, hãy giữ lính ở vị trí an toàn.
 • Khi Shen đang đứng trong trụ, tuyệt đố bạn không được tấn công trụ (kể cả khi hắn đang thấp máu). Shen sẽ chờ bạn vào đủ tầm đánh của trụ và khiêu khích bạn với Vô Ảnh Bộ.
 • Khi Shen tung ra Vô Ảnh Bộ, bạn hãy tìm cách để né. Vì đây là kĩ năng duy nhất giúp Shen tiếp cận mục tiêu.
 • Sử dụng kỹ năng hất tung, làm choáng… để khống chế Shen.
 • Khi Shen đạt cấp độ 6, hãy cẩn thận trong những cuộc giao tranh bởi đội của bạn lúc này sẽ thưa người. Shen có thể biến giao tranh 1v1 trở thành 1v2, hay 2v2 trở thành 2v3.
 • Không nên đứng gần hoặc trên cùng một đường thẳng khi giao tranh với Shen. Vì hắn sẽ khiến bội bạn thua ngay lập tức khi bất ngờ tung ra Vô Ảnh Bộ (E).

Khắc chế Shen bằng các trang bị

Shen là một tướng khá dai sức, với nhiều cách chống chịu sát thương khác nhau. Vì thế,trước khi lâm trận bạn phải có những trang bị tấn công tốt như:

 • Rìu Đen: Đây là một trong những trang bị đang rất được ưa chuộng tại đấu trường công lý LOL. Rìu đen vừa cho sát thương, thời gian hồi chiêu, máu và tốc độ di chuyển khi tấn công. Đồng thời lại có khả năng giảm giáp kẻ địch để đối đầu được với những tướng Đỡ Đòn
 • Tam Hợp Kiếm: Trong LOL Tam Hợp Kiếm là một trang bị đậm chất sát thương mà các game thủ cần trang bị cho mình nếu phải đối đầu với Shen.
 • Kiếm Ma Youmuu: Trang bị này sẽ giúp sốc sát thương “cực mạnh” khi bạn đụng độ với Shen.
khac che shen
Trang bị kiếm Ma Youmuu để khắc chế Shen
 • Lời Nhắc Tử Vong: Những vị tướng hồi máu quá mạnh như Shen thì lựa chọn trang bị Lời Nhắc Tử Vong là vô cùng cần thiết.
 • Nỏ Thần Dominik: Giúp bạn +40 Sát thương Vật lí để đối đầu với tên hung tàn Shen.
 • Và trang bị phòng ngự Giáp Thiên Thần, Giáp Liệt Sĩ, Áo Choàng Lửa, Giày Ninja.

Garen là một trong những vị tướng có sát thương khủng khiếp trong game LMHT. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem Garen probuild trâu bò như thế nào nhé!

Ngoài ra, để có được lượng sát thương tốt nhất khi chuẩn bị đưa Shen lên bảng đếm số khi chơi xạ thủ. Bạn hãy lên thêm Khăn Giải Thuật và các trang bị xuyên giáp.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về cách khắc chế Shen hiệu quả được warmalglobing.com chia sẻ bởi các game thủ nổi tiêng của LOL. Hy vọng với những kiến thức bổ ích này sẽ giúp bạn có thêm sức mạnh và sự tự tin khi đối đầu với Shen; dễ dàng đưa hắn lên bảng đếm số nhanh nhất.

Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày để cập nhật thêm những thông tin khác về cách khắc chế; cách lên đồ; cách chơi của các tướng khác trong LOL nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới x