Tìm hiểu nguồn gốc tên các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại

Tìm hiểu nguồn gốc tên các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại

Là “fan ruột” của game LOL chắc hẳn các bạn đã từng thắc mắc rằng những cái tên các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại có nguồn từ đâu? Vì sao nhân vật lại đó lại sở hữu cái tên đó? Vậy, hãy cùng theo chân http://warmalglobing.com/ khám phá nguồn gốc của những tên gọi nhân vật trong LoL trong bài viết dưới đây nhé.

Tên nhân vật khởi nguồn từ tên các nhà phát triển tạo ra game

Phần lớn tên các tướng trong Liên Minh thường xuất phát từ các nhà phát triển trò chơi. Rất ít người biết được điều này, thậm chí là cả những game thủ “nòng cốt” của LOL.

nha phat hanh Riots Game
Nhiều tướng LOL được lấy cảm hứng từ nhà phát hành Riots Game

Các nhà phát triển trò chơi chính là nguồn cảm hứng mang lại những cái tên vô cùng ý nghĩa cho các nhân vật trong LOL. Trong đó, hai vị tướng Ryze và Tryndamere là cái tên được đặt tên theo các nhà sáng lập của Riot. Một số cái tên khác cũng có nguồn gốc độc đáo như thế:

 • Ezreal: Được đặt theo tên của nhà thiết kế có tên là Colt “Ezreal” Hallam. Anh cũng chính là người thiết kế ra nhân vật Ezreal trong LOL.
 • Zilean: Được đặt theo một nhân vật tầm cỡ có tên Tom “Zileas” Cadwell. Đây là giám đốc thiết kế thương hiệu trong hệ thống Riot Games.
 • Volibear: Được lấy cảm hứng từ tên của một nhà phát triển sản phẩm – Travis “Volibear“ George.
 • Udyr: Đặt theo một nhà phát triển sản phẩm tầm cỡ hệ thống Riot Games – Steve “Udyr“ Mieczkowski.
 • Guinsoo: Đây là cái tên được đặt theo tên gọi của một nhà thiết kế tướng nổi bật. Đó là Steve “Guinsoo“ Feak. Ông cũng là người góp phần không nhỏ vào việc phát triển map game Dota.
 • Runaan: Được đặt theo tên của nhà thiết kế Devon “Runaan” Giehl.
 • Randuin: Nhân vật này được lấy từ một nhân viên trong Riots Game – Robin “Randuin” Liao.
 • Quỷ Thư Morello: Được lấy từ tên của một cựu trưởng nhóm phát triển tướng, đó là Ryan “Morello” Scott.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tải game LMHT phiên bản Hàn Quốc, vậy thì hãy tham khảo cách tải LOL sever Hàn Quốc để trải nghiệm ngay nhé!

Tên các tướng LMHT khởi nguồn từ câu chuyện sử thi

Ngoài những nhân vật có tầm cỡ trong Riots Game, tên các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại cũng bắt nguồn từ những câu chuyện thần thoại lưu truyền từ lâu đời. Những cái tên này mang những ý nghĩa độc đáo khác nhau:

 • Wukong: Vị tướng LOL này được lấy cảm hứng từ tên của Hầu Vương Tôn Ngộ Không. Đây là nhân vật sử thi tồn tại trong nền văn hóa Trung Quốc và các quốc gia châu Á khác.
tuong Wukong
Tướng Wukong được lấy cảm hứng từ câu chuyện sử thi
 • Ionia: Đây là cái tên vô cùng độc đáo trong Liên Minh. Ionia được bắt nguồn từ một vùng đất cổ, nơi được cho là đã sản sinh ra nền văn minh Hy Lạp.
 • Nautilus: Vị tướng LOL này được lấy cảm hứng từ chiếc tàu ngầm trong câu chuyện kể Hai Vạn Dặm Dưới Đáy Biển của Jules Verne.

Tên các tướng lấy cảm hứng từ tựa game DotA

Trong Liên Minh Huyền Thoại có rất nhiều tướng khởi nguồn từ những trò chơi đã từng phổ biến trên thị trường từ lâu. Điều này, khiến không ít người chơi cảm thấy hoài niệm và rưng rưng nhớ lại tuổi thơ của mình.

 • Baron: Tên đầy đủ của tướng này là Baron Nashor. Đây là vị tướng LOL được ví là con quái trên bản đồ. Khi đảo ngược từ Nashor lại chúng ta có một từ mới là Roshan. Đây cũng chính là con quái vật có kích thước “khủng” và sức mạnh đáng gờm trong trong game DotA.
 • Trượng Pha Lê Rylai: Được lấy tên theo Rylai Crestfall – một trong những nhân vật khá nổi tiếng có mặt trong trò chơi DotA 1 sở hữu vào nhiều năm trước đây.

Tên các nhân vật được đặt theo người ngoài đời thật

Có thể bạn chưa biết, các nhân vật trong game Liên Minh Huyền Thoại được đặt theo tên của con người ngoài đời thật. Họ đều là những cái tên nổi tiếng.

Một số tên trang bị trong LOL được đặt để vinh danh những người chơi mời được nhiều bạn cùng chơi Liên Minh nhất, trong chương trình “Mời bạn cùng chơi” của Liên Minh:

 • Móng Vuốt Sterak
 • Nhiễu Trượng Ohmwrecker
 • Vọng Âm Luden

Hãy cập nhật biểu tượng Liên Minh Huyền Thoại mới nhất, đẹp nhất trong game ngay tại đây nhé! Chắc chắn anh em sẽ cảm thấy rất thú vị với những biểu tượng mới này đấy!

tuong Heimerdinger
Tướng Heimerdinger được đặt theo tên của nhà khoa học

Heimerdinger được đặt theo tên của hai nhà khoa học nổi tiếng:

 • Robert Oppenheimer – nhà vật lý người Mỹ người phát minh ra bom nguyên tử
 • Erwin Schrödinger – nhà vật lý người Áo và là cha đẻ của cơ học lượng tử.

Các tướng trong Liên Minh Huyền Thoại không chỉ mang đến sức mạnh cho người chơi. Mà còn luôn mang lại cho người chơi những cảm giác quen thuộc hoặc phấn khích. Mỗi cái tên có một tính cách và sức mạnh khác nhau. Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về các nhân vật mà mình yêu thích trong LOL.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết mới x